Các món ăn làm từ Yến sào/tổ yến bổ dưỡng dễ làm

Yến sào/tổ yến ngày nay càng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình, đặc biệt là giành cho người bệnh, phụ nữ mang thai, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Yến sào vừa là thực phẩm chức năng vừa là món ăn bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao.  Yến sào/tổ yến có thể giúp người già tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, phụ nữ chống lão hóa, cải tạo làn da trắng hồng mịn màn tự nhiên,….

10 công dụng bất ngờ của Yến sào/tổ yến

yen-an-nhanh-qua-tang

Yến sào gò công thương hiệu chất lượng khai thác và sản xuất yến sào/tổ yến

Người tiêu dùng có thể lựa chọn những thương hiệu yến sào nổi tiếng như Yến sào khánh hòa, yến sào gò công, yến sào cần giờ Anpha, Yến sào sài gòn Alpha,….

Trong yến sào hạm lượng đạm cao (protein) lên đến 60%, cùng các loại axit amin và 31 vi khoáng chất quý. Hiện nay nhờ vào công nghệ chế biến Yến sào được mọi người thưởng thức hàng ngày qua các món ăn như chè, soup rất dễ dàng và tiện chế biến mà giá trị dinh dưỡng không giảm đáng kể của yến. Dưới dây là những món ăn chế biến từ yến sào.

Chè yến ngũ quả

che-ngu-qua

Cách chế biến:  Yến sào khô tinh chế với định lượng 3g, ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút, hạt sen được làm sạch, hầm trước, giữ lạnh. Sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn và hạt sen, đậu xanh, táo đỏ, kỳ tử, bạch quả khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Chè yến hạt sen

che-yen-hat-den

Cách chế biến:  Yến sào khô tinh chế với định lượng 3g, ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút. Hạt sen được làm sạch, hầm trước, giữ lạnh. Sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn và hạt sen khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Soup yến vi cá

soup-yen-vi-ca

Cách chế biến:  Yến sào khô tinh chế với định lượng 3 gam, ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút, vớt ra. Nước dùng hầm từ xương heo và gà. Thịt cua 3 gam làm sạch, xé nhỏ. Vi cá 1 gam rửa sạch, ngâm vào nước ấm cho đến khi nở đều. Cho yến đã ngâm nở vào với vi cá, thịt cua và nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó chưng cách thủy trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Yến hầm bồ câu hoặc gà ác

yen-ham-ga-ac-bo-cau

Cách chế biến:  Yến sào khô tinh chế với định lượng 5g. Ngâm yến với nước ấm trong vòng 10 phút, vớt ra. Bồ câu (hoặc gà ác): 01 con, làm sạch, bỏ ruột, tẩm ướp gia vị, hầm mềm, thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Cho yến đã ngâm nở vào thố bồ câu (hoặc gà ác), chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Súp yến cua

suou-yen-cua

Cách chế biến:  Yến sào khô tinh chế với định lượng 3g. Nước dùng hầm từ xương heo và xương gà. Ngâm yến với nước ấm trong vòng 10 phút, vớt ra, chưng cách thủy với nước dùng có sẵn, thịt cua làm sạch xé nhỏ, gia vị vừa ăn trong vòng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Chè yến táo tàu

Cách chế biến:  Yến sào khô tinh chế với định lượng 3 gam, ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút, vớt ra. Táo tàu 5 gam được làm sạch, hầm cho đến khi vừa mềm thì vớt ra. Sau đó chưng cách thủy yến sào với đường phèn và táo đỏ trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, hạt táo mềm, đường tan hết và có mùi thơm đặc trưng.

Chè yến chưng đường phèn

yen-ham-duong-phen

Cách chế biến: Yến sào khô tinh chế với định lượng 3g, ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút, sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Cho thêm 01 lát gừng tươi vào cho có mùi thơm dễ dùng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *