Quy trình cơ bản của thiết kế căn hộ chung cư

Thiết kế căn hộ chung cư là một quy trình khép khín để cho ra một nội thất căn hộ chung cư ưng ý. Vậy quy trình khép kín này gồm những công đoạn  nào?

cac-mau-biet-thu-dep

Bước 1: Hình thành ý tưởng nội thất chủ đạo

Hình thành ý tưởng về căn hộ của mình là bước đầu tiên trong quy trình thiết kế căn hộ chung cư bởi đây là “nền tảng” của nội thất căn hộ. Trong bước đầu tiên này bạn sẽ phải trả lời hàng loạt các câu hỏi sau: căn hộ sẽ trông như thế nào? phong cách thiết kế nào? chất liệu nội thất chủ đạo là gì? màu sắc như thế nào?

?????????????????????????????????????????????????

Phòng ngủ chung cư mang phong cách cổ điển hoàng gia

2-15

Phòng ngủ chung cư mang phong cách hiện đại

Để các bạn dễ hình dung căn hộ tương lai của mình, các kiến trúc sư thường gợi mở cho các bạn các phong cách thiết kế nổi bật. Nếu bạn yêu thích sự cổ điển, hoàng gia, cao quý thì bạn có thể chọn phong cách cổ điển. Nếu bạn muốn căn hộ của mình theo hướng hiện đại, chú trọng nhiều đến thẩm mỹ thì có thể lựa chọn phong cách hiện đại. Nếu bạn muốn căn hộ của mình vừa hiện đại, vừa ấn tượng thì phong cách đương đại sẽ phù hợp với bạn. Khi đã lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất chung cư chủ đạo thì việc lựa chọn chất liệu nội thất và màu sắc của căn hộ dễ hơn rất nhiều.

Bước 2: Thi công nội thất

Thi công nội thất là bước kỹ thuật quan trọng cuối cùng trong quy trình thiết kế căn hộ chung cư. Khi đã hình thành được ý tưởng nội thất căn hộ, các kiến trúc sư chuyển từ ý tưởng sang bản thiết kế cắt lớp rồi đến bản thiết kế 3D và cuối cùng là quá trình thi công để hoàn thiện nội thất.

2

Bản vẽ thô

1

Bản vẽ 3D

Trong bước này, bạn cần phải theo sát nhà thầu để nắm được từng bước hoàn thiện nội thất căn hộ, bởi mọi sai sót trong bước này rất khó sửa chữa. Hãy cùng nhà thầu cùng quản lý và chỉnh sửa những chi tiết nhỏ nhất không ưng ý để nội thất chung cư ưng ý nhất.

Quy trình thiết kế căn hộ chung cư gồm 2 bước đơn giản và rất dễ thực hiện. Mong rằng với bài viết ngắn gọn này, bạn hiểu rõ được sự quan trọng và cần thiết của từng bước 1 và tuân thủ nó để có 1 nội thất chung cư ưng ý. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: HomeDesign360

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *