Nguyên tắc cơ bản của thiết kế nội thất chung cư đẹp

Bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn bản thiết kế nào cho căn hộ của mình. Vậy hãy xem các bản thiết kế bạn có trong tay, bản thiết kết nội thất chung cư nào đáp ứng các nguyên tắc cơ bản sau nhé!

1. Đủ ánh sáng

Đối với chung cư, ánh sáng tự nhiên và ánh sáng điện năng là 2 nguồn ánh sáng được sử dụng nhiều nhất. Để căn hộ đủ ánh sáng cần phải biết cách tận dụng và sử dụng hợp lý 2 nguồn ánh sáng này. Thiết kế nội thất chung cư đẹp bao giờ cũng là bản thiết kế nội thất đảm bảo đầy đủ ánh sáng.

13-5

Ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng mặt trời là điểm cộng lớn của căn hộ chung cư khi so sánh với các căn hộ mặt đất. Vì vậy cần tận dụng triệt để nguồn năng lượng này. Nguồn ánh sáng này khiến các hiệu ứng nội thất có thể đạt được mức tốt đa, căn hộ trông sáng sủa và rộng rãi hơn do ánh sáng đã giúp “ăn gian” phần view bên ngoài ban công và cửa sổ.

13-1

Ánh sáng nhân tạo: Ánh sáng nhân tạo chủ yếu do nguồn ánh sáng điện năng đem lại. Hãy chọn kiểu đèn đảm bảo căn phòng luôn đủ ánh sáng mà lại tiết kiệm điện năng nhất.

2. Đồ gia dụng

13-2

Tùy thuộc vào sở thích và ý muốn của gia chủ mà mỗi căn hộ có một phong cách thiết kế khác nhau. Dù theo phong cách thiết kế nội thất chủ đạo nào thì 4 chữ hài-hòa phù-hợp luôn phải ghi nhớ.

13-4

Với những căn hộ diện tích nhỏ, nên chọn những đồ gia dụng đa năng như tủ kệ ti vi kiêm giá trang trí hay tủ đựng rượu, sử dụng bàn ăn quầy bar thay cho bàn ăn thông thường, tủ âm tường… Các đồ gia dụng trong căn hộ cần phải có kích thước vừa phải, không nhỏ quá mà cũng không nhỏ quá. Sắp xếp đồ gia dụng trong căn hộ cũng là góp phần giúp bạn có thiết kế nội thất chung cư đẹp.

3. Màu sắc hài hòa

Màu sắc là yếu cuối cùng tạo nên thiết kế nội thất chung cư đẹp, Đây là bước quan trọng quyết định sự thành-bại của thiết kế. Dù ánh sáng hay đồ gia dụng có đẹp đi thế nào nữa nhưng màu sắc của căn hộ không thể toát lên vẻ đẹp mà phong cách thiết kế thể hiện thì đó đều là sự thất bại.

13-3

Lĩnh vực thiết kế nội thất ngày càng phát triển với nhiều sáng tạo hơn về màu sắc và hình khối, nhiều màu sắc được sử dụng để làm màu sơn của tường, của nội thất…

Hãy chọn bản thiết kế có những đầy đủ những yếu tố trên trước khi bắt tay vào công đoạn thi công nội thất nhé bạn!

Nguồn: HomeDesign360

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *