Hướng dẫn quy trình thi công nội thất chung cư

Thi công nội thất chung cư là chuỗi hành động có tính toán để hoàn thiện căn hộ của gia đình bạn. Với mỗi công ty, mỗi căn hộ lại có 1 quy trình thiết kế khác nhau, nhưng bất kỳ quy trình nào cũng gồm 10 bước cơ bản sau đây:

3-13

Bước 1: Thảo luận với công ty thiết kế về quy trình thi công nội thất chung cư:

Trong bước này, các công ty thiết kế sẽ tìm hiểu nhu cầu mà khách hàng về nội thất của căn hộ dựa trên mong muốn, nhu cầu và sở thích của bạn. Bạn hãy trình bày các ý tưởng mình mong muốn xây dựng cho căn hộ với các kiến trúc sư.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng, tìm hiểu vị trí dự án, các yếu tố liên quan để lên ý tưởng sơ bộ.

2

Xây dựng thiết kế tổng thể mặt bằng là bước quan trọng trong thi công nội thất chưng cư bởi trong bước này khung xương ý tưởng căn hộ được hình thành. Trong bước này, bạn hãy chọn cho mình phong cách thiết kế mà bạn muốn theo đuổi phù hợp với nhu cầu, sở thích và mong muốn của bạn cũng như của cả gia đình.

3-15

Có 3 phong cách kiến trúc thiết kế nội thất phổ biến ngày nay là phong cách cổ điển hoàng gia, phong cách hiện đại và phong cách hiện đại. Mỗi phong cách lại phù hợp cho từng đối tượng và tài chính khác nhau.

Bước 3: Xem thiết kế tổng mặt bằng.

Bước 4: Thảo luận với để thống nhất phương án mặt bằng và tiến hàng ký kết hợp đồng thiết kế nội thất.

Bước 5: Nghiệm thu bản thiết kế các phối cảnh nội thất, thiết kế chi tiết nội thất trong căn hộ.

1

Dựa trên số liệu thực tế về căn hộ, các kiến túc sư lên dựng lên bản thiết kế chi tiết cho căn hộ trên bản vẽ 3D – mô phỏng căn hộ của bạn như thật.

Bước 6: Sau khi hoàn thành thiết kế chi tiết, duyệt các mẫu thiết kế, các chất liệu vật liệu sử dụng cho công trình.

Bước 7: Xem xét tổng dự toán, kèm theo bản tiến độ.

Hãy yêu cầu bên thiết kế làm dự toán càng chi tiết càng tốt, điều này sẽ giúp bạn nắm được đơn giá của từng đồ nội thất trong gia đình cũng như chi phí cho quá trình lắp đặt nó.

Bước 8: Thảo luận ký hợp đồng thi công nội thất.

Bước 9: Theo dõi thực hiện triển khai thi công, lắp đặt và cung cấp đồ nội thất.

Bước 10: Nghiệm thu bàn giao và thanh ký hợp đồng.

3-14

Nắm được quy trình chung của thi công nội thất chung cư vừa những giúp bạn có cái nhìn sơ bộ về quá trình từ căn hộ thô hay nội thất cũ để có một nội thất ưng ý cho cả gia đình vừa giúp bạn làm việc tự tin hơn với bên công ty thiết kế xây dựng.

Nguồn: HomeDesign360

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *