4 điều cần nhớ khi thiết kế chung cư

Sau đây là 1 vài điều cần lưu ý khi chọn lựa và thiết kế chung cư để bạn có căn hộ ưng ý nhất:

1. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Một bản thiết kế chung cư được xem là tốt khi tận dụng được hết nguồn ánh sáng tự của căn hộ, bởi ánh sáng tự nhiên là được xem là điểm cộng quan trọng của dạng nhà trên cao.

13-2

Dưới ánh sáng tự nhiên mọi đường nét, màu sắc, hình khối sẽ trở nên “hấp dẫn”. Không chỉ thế, tận dựng được ánh sáng tự nhiên còn giúp bạn tiết kiệm 1 lượng tương đối lớn ánh sáng điện năng.

13-5

Ngoài ra, view bên ngoài ban công, cửa sổ của ban công còn giúp cho căn hộ của bạn trông rộng hơn và có chiều sâu hơn bởi không gian được “ăn thêm” phần cảnh quan bên ngoài cửa sổ.

2. Chọn phong cách thiết kế chủ đạo

Phong cách kiến trúc cổ điển, phong cách hiện đại và phong cách đương đại là 3 phong cách thiết kế nội thất chung cư hay được sử dujg nhiều trong các thiết kế chung cư.  Mỗi chủ nhân sẽ lựa chọn một phong cách khác nhau bởi nội thất trong căn nhà chính là tính cách, thẩm mỹ và mong muốn của từng thành viên trong căn hộ.

13-4Phòng khách mang phong cách cổ điển hoàng gia

Ngày  nay, có nhiều căn hộ được biến tấu – kết hợp nhiều phong cách trong nội thất của một căn hộ. Nếu bạn muốn nội thất căn hộ của mình là có 1-0-2 thì hãy tìm đến một kiến trúc sư có kinh nghiệm nhé.

3. Chất liệu nội thất

Chất liệu nội thất cũng là yếu tố cần quan tâm khi thiết kế chung cư. Khi bạn chọn được phong cách thiết kế nội thất chủ đạo của căn hộ thì chất liệu nội thất sẽ theo đó được quyết định.

13-3

Căn hộ chung cư cao cấp sử dụng nhiều đồ gia dụng bằng gỗ óc chó

Nếu bạn chọn phong cách cổ điển thì chất liệu gỗ óc chó sẽ làm tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp cho căn hộ. Nếu bạn chọn phong cách hiện đại và đương đại nhấn mạnh đến tính tiện nghi và tiện ích thì gỗ công nghiệp và các chất liệu khác sẽ giúp phát huy tính tiện ích của căn hộ.

4. Màu sắc của căn hộ

13-1

Màu trắng phù hợp với mọi phong cách thiết kế

Tương tự như chất liệu nội thất chủ đạo, màu sắc của căn hộ được quyết định nhiều bởi phong cách kiến trúc chủ đạo. Với những căn hộ bình dân, bạn nên chọn màu sắc của đồ nội thất trước khi chọn màu sắc của tường, có như vậy màu sắc của tường mới khiến nội thất đồ gia dụng đẹp hơn.

Tuy nhiên với sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các kiến trúc sư, thì mỗi màu sắc được sử dụng trong các phong cách này mang đến những hứng khởi khác nhau.

Nguồn: HomeDesign360

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *