3 Gợi ý cho thiết kế nội thất căn hộ diện tích nhỏ

Bạn đang quan tâm đến việc chọn mua căn hộ chung cư nhưng tiềm lực tài chính không nhiều? Bạn đang lăn tăn vì chưa biết thiết kế nội thất căn hộ nhỏ như thế nào? Vậy, đây là sẽ là những gợi ý cho bạn:

1. Ánh sáng tự nhiên

13-1

Ánh sáng tự nhiên là ưu điểm lớn khi đem so sánh nhà chung cư với căn hộ mặt đất. Hơn nữa với những chung cư diện tích nhỏ thì tận dụng tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại nhiều lợi ích. Hai lợi ích nhìn thấy ngay của ánh sáng tự nhiên là căn hộ trông rộng rãi hơn và có chiều sâu hơn, chưa kể bạn sẽ tiết kiệm được 1 lượng lớn điện năng thắp sáng vào ban ngày.

Không chỉ thế, ánh sáng tự nhiên còn giúp các yếu tố thiết kế nội thất căn hộ có thẩm mỹ hơn. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp làm tăng tính thẩm mỹ cả phong cách thiết kế nội thất lên rất nhiều.

2. Đồ nội thất gia dụng

13-3

Các kiến trúc sư luôn khuyên chủ nhân của những thiết kế nội thất căn hộ nhỏ sử dụng những đồ gia dụng đa chức năng để tiết kiệm diện tích mặt sàn và khiến căn hộ rộng hơn. Nên chọn những đồ nội thất có kích thước vừa phải, ít góc nhọn, màu sắc nhã nhặn.

13-2

Những đồ nội thất đa năng hay được sử dụng là tủ kệ ti vi kiêm tủ trang trí (để sách/ để rượu….), giường tầng, giường kiêm tủ chứa đồ, tủ âm tường… Ngoài ra, những đồ nội thất đa năng sẽ làm tăng tính tiện nghi và thẩm  mỹ của những căn hộ theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại và đương đại.

3. Màu sắc

13-4

Thiết kế nội thất căn hộ nhỏ thường được khuyên sử dụng màu trắng, bởi màu trắng tạo sự thanh toán, nhẹ nhàng và cảm giác thoải mái cho chủ nhân sử dụng. Các bạn nên lựa chọn màu sắc của đồ nội thất trước khi lựa chọn sơn của tường bởi cách làm này sẽ giúp màu đồ gia dụng và màu tường hòa nhập với nhau.

13-5

Trong các thiết kế nội thất chưng cư ngày nay các kiến trúc sư đã mạnh dạn sử dụng những màu trung tính, màu sắc đối lập nhau trong các thiết kế để tạo cảm giác mới lạ, ấn tượng.

Nguồn: HomeDesign360

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *