Tổ chức trung thu tại nhà cho bé

Trung thu không chỉ là tết cho thiếu nhi mà còn là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Chỉ một số ít gia đình thuê dịch vụ âm thanh và sân khấu chuyên nghiệp để khuấy động cho buổi tiệc của gia đình và láng giềng.

Đa phần các ông bố bà mẹ lựa chọn đưa con đi chơi, đi ăn trong dịp lễ trung thu. Với bí kíp bên dưới, chắc chắn bạn sẽ nghĩ lại khi muốn tổ chức một buổi tiệc trung thu cho gia đình và hàng xóm của mình để tạo sự gắn kết nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Cách thiết kế đèn cho các loại sân khấu khác nhau.

Lựa chọn khách mời

Ngoài bạn bè của các bé, bạn có thể mời thêm người thân trong gia đình cũng như các hàng xóm, đồng nghiệp để buổi tiệc trở nên sôi động và vui nhộn hơn.

to-chuc-tiec-trung-thu-tai-nha-cho-be

Trang trí nhà cửa với phong cách trung thu

Các chiếc đèn lồng là vật trang trí không thể thiếu cho dịp rằm tháng 8 này. Bạn có thể cùng bé làm ra những chiếc lồng đèn trang trí nhỏ xinh. Sau đó cả nhà ta cùng tham gia trang trí nhà cửa và nơi diễn ra buổi tiệc.

Địa điểm tổ chức tiệc

Nên tổ chức tiệc ngoài trời để vừa ngắm trăng vừa tận hưởng không gian thoáng mát. Nên kê một chiếc bàn dài để mọi người cùng ngồi chung với nhau vừa ăn uống vừa trò chuyện. Bên cạnh đó, một sân khấu ngoài trời nhỏ kết hợp cùng một dàn loa nhỏ gọn sẽ giúp bạn khuấy động không khí hơn.

Món ăn phù hợp

Ngoài bánh trung thu là món truyền thống kết hợp cùng tách trà nóng thì bạn có thể chế biến thêm một vài món ăn đơn giản mà các bé mê tít như gà rán, khoai tây chiên và một vài món trái cây tráng miệng.

Hoạt động vui chơi cho các bé

Một số hoạt động đã có từ ngày xưa nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho các bé và giúp bé nhà bạn hiểu nhiều hơn về Tết trung thu cổ truyền.

Rước đèn

Các bé sẽ không sử dụng những loại đèn điện tử được bán nhiều trên thị trường hiện nay mà chuyển sang các loại đền ông sao, đốt bằng đèn cây vui mắt. Trò chơi rước đèn sẽ bắt đầu vui nhộn để các bé có thể cùng vòi quà từ ông bà, cha mẹ.

Chương trình kể chuyện vui nhộn

Dù ở độ tuổi nào thì các bé vẫn thích thú với những câu chuyện ngày xửa , ngày xưa. Hãy quây quàn cùng nhau để chia sẻ về các câu chuyện nhé!

Bên cạnh đó,, đừng quên một vài chương trình văn nghệ để kết nối các thành viên nhiều hơn trong dịp lễ đoàn viên này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *