Kinh nghiệm tổ chức các buổi tiệc ngoài trời

Tổ chức tiệc ngoài trời trong những năm gần đây được xem là một trong những xu hướng mới đối với những bạn trẻ làm nghề tổ chức sự kiện. Tổ chức tiệc ngoài trời vừa không giới hạn không gian, tiết kiệm được chi phí nhiều hơn những cũng mang đến những khó khăn hết sức đau đầu. Sau đây là những lưu ý khi tổ chức tiệc ngoài trời.

Việc trang trí rất quan trọng bởi đây được xem như là một bộ mặt của buổi tiệc. Đặc điểm của tiệc ngoài trời chính là không gian vô cùng rộng lớn, vì vậy, khi trang trí bạn phải khéo, tránh làm các hạng mục bạn bỏ công trang trí trở nên lọt thõm giữa một không gian rộng lớn. Bạn nên chuẩn bị nhiều standee, tờ phướn để tăng hiệu quả về mặt hình ảnh cho buổi tiệc cũng như giảm bớt những khoảng trống trong không gian. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Tiệc tất niên cuối năm, cần lưu ý điều gì?

Thức ăn trong buổi tiệc cũng rất quan trọng. Đối với không gian ngoài trời, tiệc đứng buffer luôn là lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ trí bàn tiệc truyền thống, nhưng lưu ý phải chuẩn bị thật chu đáo về khẩu phần ăn, đảm bảo đầy đủ, cũng như an toàn thực phẩm cho khách đến tham dự.

kinh-nghiem-to-chuc-cac-su-kien-ngoai-troi

Khi tổ chức tiệc ngoài trời, việc giữ an ninh trật tự cũng như chỗ đậu xe cho khách đến tham dự cũng cần được chú trọng. Lực lượng an ninh phải đảm bảo được thắt chặt, tránh những trường hợp mấy cấp đáng tiếc xảy ra.

Thời tiết luôn là một trong những yếu tố khó dự đoán và khắc phục nhất đối với những bữa tiệc ngoài trời. Mưa thất thường hay tiết trời nóng bức là một trong những mối lo ngại lớn. Mưa bất ngờ sẽ dẫn đến nhiều yếu tố nguy hiểm như rò rỉ điện, giông lốc. Vì vậy, khi tổ chức tiệc ngoài trời cần chủ ý che chắn các ổ cắm điện, chuẩn bị nhiều mái che dự phòng. Trường hợp thời tiết quá xấu, bạn nên hủy sự kiện để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Ngoài những yếu tố trên, vấn đề giữ vệ sinh cũng rất đau đầu, vì điều này phụ thuộc nhiều vào ý thức của người đến tham dự. Bạn nên bố trí nhiều bao đựng rác để mọi người có thể dễ dàng bỏ rác vào, cần thuê một số nhân viên dọn vệ sinh sau tiệc, tránh trường hợp tiệc tan, để lại một “bãi chiến trường”. Việc này dù sự kiện mang ý nghĩa tốt đẹp đến đâu cũng mang lại hình ảnh xấu.

Tiệc ngoài trời luôn mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo cho các bạn tổ chức sự kiện. Không gian rộng lớn, dễ dàng hòa nhập với thiên nhiên luôn là yếu tố mà nhiều người đang hướng đến. Vì vậy, khi có ý định tổ chức sự kiện ngoài trời, bạn nên chuẩn bị tốt những điều trên để sự kiện thật sự tạo ấn tượng tốt đối với tất cả mọi người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *