Bố trí hệ thống âm thanh ngoài trời thông minh

Để dàn âm thanh ngoài trời của bạn hoạt động một cách trơn tru và đáp ứng được các yêu cầu của chương trình đưa ra, bạn có thể tham khảo ngay một số bí quyết bố trí hệ thống âm thanh ngoài trời. Khi lưa chọn các dịch vụ cho thuê sân khấu ngoài trời, bạn cũng có thể áp dụng các kinh nghiệm này.

Các buổi tiệc tối ngoài trời sẽ giúp bạn  xua tan đi cái nóng. Bạn đã tìm được dịch vụ cung cấp hệ thống âm thanh ngoài trời chuyên nghiệp chưa? Nếu bạn thường xuyên tổ chức tiệc thì có thể đầu tư hẳn một dàn âm thanh chất lượng nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Tổ chức trung thu tại nhà cho bé.

Vị trí đặt loa phù hợp

Với việc  chơi nhạc trực tiếp từ loa nhỏ điện thoại và sau đó đặt điện thoại của bạn vào một ly rỗng hoặc cái chén, thử xem kiểu đặt nào sẽ cho âm thanh lớn hơn và lớn hơn được bao nhiêu, bạn sẽ tìm được vị trí đặt loa phù hợp nhất trong khu vườn của bạn.

thiet-lap-am-thanh-ngoai-troi-thong-minh

Chiều cao thông thường là khoảng 3m để đảm bảo âm thanh phát ra không gây chói tai và khó chịu cho người nghe. Vì vậy, bạn cần xác định sự tập trung âm thanh của loa xuống dưới khu vực nghe, mang đến cho bạn âm thanh tốt hơn và âm lượng lớn hơn so với trường hợp loa được đặt ngửa lên trên (bạn cũng có thể thử điều này với chiếc điện thoại của mình). Khi ấy, vị trí đặt loa của bạn sẽ phát huy tối đa tác dụng, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Nếu bạn gắn loa dưới một mái hiên nhô ra, hãy đặt nó gần bức tường, hoặc tốt nhất là nằm trong góc. Điều này sẽ giúp bảo vệ loa khỏi tác động của thời tiết, tăng chất lượng âm thanh, âm lượng, và phản xạ bass.

Không gian nghe nhạc ngoài trời cực chất

Tùy thuộc vào không gian sân vườn của bạn mà lựa chọn dàn loa với công suất phù hợp. Để tránh cảm nhận âm bass nhẹ, thiếu lực, hụt hơi khi ở ngoài trời

Với số lượng người nghe ít, bạn có thể chọn một loa có công suất phù hợp, đáp ứng được sư lan tỏa của âm thanh. Không nhất thiết sử dụng quá nhiều loa như các cách bố trí thông thường.

Còn trong không gian lớn hơn, tốt nhất là có nhiều loa đặt ở nhiều hướng của khu vực nghe nhạc để âm thanh phân bố đều, không gây ra hiện tượng âm lượng quá lớn làm chói tai ở khu vực này, chỗ khác lại yên tĩnh, đồng thời còn có lợi cho đôi tai và thiết bị của bạn nữa.

Bạn còn chần chừ gì mà không đầu tư ngay cho mình một không gian nghe nhạc ngoài trời ấn tượng nhất với hệ thống loa của mình nào.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *