Một số lưu ý trong việc lắp đặt máy chiếu cho hội trường

Việc bố trí âm thanh và ánh sáng cho sân khấu hội trường chuyên nghiệp không phải là một điều đơn giản. Thế nhưng, khi bạn đã nắm được các quy tắc về thiết kế, bạn sẽ thấy được việc này không quá khó như bạn nghĩ.

Một vài chia sẻ từ các công ty cho thuê dịch vụ âm thanh chuyên nghiệp sẽ rất hữu ích cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về Các bước tổ chức lễ ra mắt sản phẩm bạn cần biết.

Một số lưu ý về việc lựa chọn máy chiếu cho hội trường

cidrap2-thiet-ke-san-khau-hoi-nghi

Có rất nhiều dòng máy chiếu trên thị trường, nhưng với một người chưa tìm hiểu nhiều thì chắc bạn sẽ cảm thấy khá rối rắm với quá nhiều luồng thông tin.

Máy chiếu thường có giá dao động từ hàng chục triệu trở lên. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trươ sckhi lựa chọn các sản phẩm máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tỉ lệ giữa màu đen nhất và màu trắng nhất có thể được thể hiện. Khả năng thể hiện độ đen càng lớn thì tỉ lệ này càng lớn, mà đối với một thiết bị hoạt động bằng cơ chế chiếu sáng thì mức độ đen “kịt” hầu như là “bất khả thi”.

Lưu ý khi dùng máy chiếu, bạn sẽ phải thay bóng đèn trong khoảng từ 2000 – 3000 giờ sử dụng, trung bình 2 – 3 năm. Vì vậy , cần căn nhắc khi lựa chọn loại bóng đèn vì bạn sẽ phải thay nó thường xuyên trong suốt quá trình sử dụng.

Không chỉ vậy, ống kính của máy chiếu cũng có rất nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn nên lưu ý chọn các loại máy chiếu cho kích cỡ hợp lý với nhu cầu sử dụng để đem lại tầm nhìn dễ chịu cũng như tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm về cách chọn dàn âm thanh chất lượng cho hội trường

Một số người chọn kích thước loa làm tiêu chí chính để phối hợp hài hòa với nội thất trong phòng. Ngược lại, có người lại muốn hệ thống Hi-fi trở thành bộ phận trung tâm trong phòng và họ không quan tâm đến kích thước to hay nhỏ của loa.

Ngoài ra, bạn nên chọn các loại loa có âm thanh càng tự nhiên càng tốt. Vì không gian hội trường sẽ cần sự trầm ấm để có thể truyền đạt tốt nhất ý của người thuyết trình cũng như tạo sự gắn kết giữa những người tham gia với nhau.

Với các hội trường không thường sử dụng, bạn nên nghĩ đến việc thuê dàn âm thanh bên ngoài để đảm bảo về chất lượng cũng như giảm thiểu chi phí đầu tư và bảo quản trong thời gian không sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *