Phân loại gạch không nung

Giới Thiệu

Gạch không nung là loại gạch đã và đang được các nước tiên tiến trên thế giới sử dụng từ lâu, hiện nay loại gạch này đã được gia nhập vào thị trường Việt Nam, gạch không nung hay còn được gọi là gạch bê tông hoặc gạch xi măng cốt liệu hay gạch Block. Có khá nhiều ưu điểm nổi trội như: Độ cứng cao, tính bảo ổn cao và cách nhiệt tốt, hoàn toàn thân thiện và an toàn với môi trường vv…

Chủng Loại Gạch Không Nung

Gạch không nung hiện nay đã khẳng định được vị thế riêng của mình trên thị trường vật tư xây dựng so với các loại gạch nung khác. Với nhiều dự án gạch không nung quy mô lớn. Sản phẩm gạch không nung khá đa dạng với nhiều chủng loại gạch không nung như sau: 

1. Gạch bê tông đặc

Của Nucetech là sản phẩm có kích thước : 220 x 105 x 60 mm, sử dụng rất tốt cho xây các công trình xây dựng cần độ bền vững cao, cần khả năng chịu lực nén cao cũng như khả năng chịu nước như xây móng, xây bể ngầm, xây dựng hệ thống cấp thoát nước, xây dựng các công trình kiên cố hiện đại hay nhà cao tầng.

2. Gạch bê tông khí chưng áp

Hay còn được gọi là gạch AAC là 1 loại vật liệu xây dựng chất lượng cao được sản xuất từ các loại cát và đá mạt nghiền mịn (phế phẩm từ ngành khai thác đá xây dựng) kết hợp với một số loại vôi, xi măng, thạch cao hay hợp chất nhôm và nước. Một số phản ứng hóa học xảy ra trong quá trình chưng áp và sản xuất làm cho gạch thành phẩm sản xuất ra có trọng lượng siêu nhẹ và có độ bền cao cùng với nhiều tính năng vượt trội so với các loại gạch đất sét nung truyền thống (còn gọi là gạch tuynel):

  • Tỷ trọng nhẹ: tỷ trọng khoảng 350-850kg/m3, tương đương bằng 1/2 gạch đặc, 2/3 gạch rỗng 2 lỗ và 1/5 tỷ trọng gạch bê tông thông thường. Giúp giảm tải trọng của tòa nhà, làm giảm kết cấu móng dầm cột, giúp giảm được chi phí kết cấu và xây thô.
  • Tính bảo ôn cách nhiệt cao: Hệ số dẫn nhiệt trong khoảng 0.11 -> 0.22W/mok, chỉ bằng 1/4 – 1/5 hệ số dẫn nhiệt của gạch nung, tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của các loại gạch bê tông thông thường, giúp giảm tới hơn 40% chi phí điện năng tiêu thụ cho điều hoà.
  • Khả năng chống cháy: Sản phẩm sản xuất là vật liệu vô cơ và không có khả năng bắt cháy, kết cấu nhiều lỗ khí nhỏ nên không dẫn nhiệt, do đó có thể chống cháy tốt, đạt tiêu chuẩn cấp I theo tiêu chuẩn VLXD cấp Quốc gia.
  • Cách âm tốt: Do kết cấu có nhiều lỗ khí thông thoáng nhau, lượng lỗ khí được phân bố rất đều đặn với mật độ cao nên có khả năng cách âm cực tốt.
  • Khả năng chịu chấn động cựa tốt: Vì trọng lượng của gạch khá thấp nên trọng lực đặt lên mặt đất cũng thấp, cộng với kết cấu xốp bên trong, nên có khả năng hấp thụ xung lực là cực kỳ tốt, khả năng chịu được động đất tốt hơn hẳn so với các loại gạch xây thông thường.
  • Thi công nhanh và thuận tiện: Do có thể cắt, khoan, đóng đinh,… cũng như có thể thêm cốt thép, giúp cho việc xây dựng các công trình được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn
  • Hiệu quả kinh tế: Có thể giảm tải trọng công trình, giảm kết cấu của nền móng, thi công nhanh, tiết kiệm vữa xây dụng, bảo ôn tốt nên sẽ giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm tiêu thụ năng lượng điện, kích  thước chuẩn xác và dễ thi công nên hao hụt ít trong thi công,… giảm đáng kể chi phí trong thi công cũng như sử dụng công trình.
  • Hoàn toàn thân thiện với môi trường: Gạch bê tông khí chưng áp trong quá trình sản xuất không phát sinh ra các loại khí thải, chất thải rắn hay nước thải công nghiệp ra môi trường, trong quá trình sử dụng có thể tiết kiệm tài nguyên, năng lượng và thân thiện với môi trường nên có thể gọi đây là một vật liệu xây dựng xanh.

3. Gạch Không Nung Chống Thấm

Thấm nước là 1 “căn bệnh kinh niên” của các công trình xây dựng hiện nay, đặc biệt là những công trình dân dụng đang xây ở Việt Nam. Hiện nay, đã có 1 liều thuốc cho căn bệnh này, đó là sử dụng gạch không nung chống thấm

Vì sao nên dùng gạch không nung chống thấm?

Nước ta nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ chênh lệch giữa các mùa khá lớn và trong không khí có chứa độ ẩm cao nên thường xuyên sẽ xảy ra các hiện tượng co ngót, giãn nở hay phá huỷ bề mặt, tạo điều kiện cho nước xâm nhập và thẩm thấu vào bên trong những hạng mục của công trình như là tường xây (đặc biệt là tường xây bao ngoài), tầng hầm… Nếu thấm nước sẽ khiến cho các hạng mục này mắc phải những “căn bệnh nhiệt đới” là ẩm mốc ở bên ngoài cũng như là nứt kết cấu ở bên trong công trình, từ đó sẽ gây mất vẻ mỹ quan cũng như làm ảnh hưởng lớn đến tính bền vững của công trình. Chính bởi vậy, nhiệm vụ tăng cường khả năng chống thấm của các công trình là cực kỳ quan trọng, thông qua giải pháp về kiến trúc và vật liệu xây dựng để giải quyết tình trạng này đã và đang được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, cũng bởi do giá thành của những loại vật liệu chống thấm khá cao nên hiện nay đang xảy ra các tình trạng là: Chỉ khi nào thấm mốc xảy ra rồi thì chủ công trình mới đi tìm nguyên nhân và hướng giải quyết nó.

Vì vậy để hạn chế và ngăn chặn tình trạng thấm mốc, các nhà xây dựng hiện đại đã đưa vào sử dụng gạch không nung chống thấm. Đây là loại vật liệu duy nhất có khả năng đặt biệt này bởi vì nguyên liệu sản xuất gạch không nung đều có tính năng chống thấm.

Mọi chi tiết hay nhu cầu về các loại vật liệu không nung, cát nhân tạo xin vui lòng liên hệ:

Hiện tại ngoài thế mạnh là sản xuất và phân phối gạch block không nung NUCECTECH là đơn vị tiên phong nghiên cứu và sản xuất cát nhân tạo và gạch không nung chống thấm tại Việt Nam

Bảng giá bán gạch Block, Gạch xi măng cốt liệu tại NUCETECH

bang-gia-gach-khong-nung-gach-block-gach-xi-mang-cot-lieu-congty-nucetechm

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU XÂY DỰNG NUCETECH- P905

VPGD: Lầu 3, Lotus Tower, Số 2 Duy Tân, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy I: Lô D, KCN Đồng Văn II, DuyTiên, Hà Nam

Nhà máy II: Đồng Ao, Thanh Thủy, Thanh Liêm, Hà Nam

Email: [email protected]

Tell: 043.7877213 – Hotline: 09413.22222

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *