Những sai lầm thường mắc phải khi trang trí nhà ở, biệt thự

Trang trí nhà với sofa màu quá gắt

Để trang trí nhà ở, đôi khi bạn sẽ chọn những mẫu ghế sofa có họa tiết, hay màu sắc có phần gắt, thoạt nhìn qua có vẻ rất hợp mốt và bắt mắt, thế nhưng sau một thời gian sử dụng bạn sẽ muốn quay về với mẫu sofa có màu sắc nền nã hơn. Bạn có thể thay đổi hoặc tạo sự nổi bậc cho sofa bằng cách thay đổi những chi tiết nhấn nhá của gối ôm hay khăn trải, vừa tiết kiệm vừa đẹp mà lại rất dễ dàng.

loi_trang_tri_nha_01

Mua thảm lông rậm

Ở một giai đoạn nào đó, thảm lông được rất nhiều người ưa chuộng bởi mềm mịn như nhung và ấm cúng, rất hợp mốt. Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại thảm này là rụng rất nhiều sợi xung quanh nhà, dẫn đến tình trạng nhiều gia đình phải hút bụi thường xuyên nhưng vẫn không hút hết được những sợi thừa. Vì thế, nếu muốn sử dụng loại thảm này, bạn cần phải cân nhắc cẩn thận.

loi_trang_tri_nha_04

Không thử màu sơn trước khi sơn

Thường khi ra tiệm, bạn sẽ mua ngày loại sơn mình thích rồi mang về sơn cho nhà bạn, điều này thật sai lầm. Bởi đôi khi màu sơn bạn mua có thể sẽ trông khác hoàn toàn khi sơn lên tường nhà bạn. Hãy thử sơn chúng lên một mẫu vải rối dán chúng lên tường sau đó quan sát những góc sáng khác nhau xem thế nào. Điều này sẽ khiến bạn mất một khoảng thời gian nhất định tầm 1 đến 2 tuần nhưng giúp bạn tránh được sự thất vọng, khó chịu về sau này.

Ốp lát mặt đá cẩm thạch

Khi bạn ra cửa hiệu giày, một đôi giày thể thao đẹp đầy mê hoặc sẽ khiến bạn tìm được đủ mọi lí do để mua nó, tương tự như thế mặt đá cẩm thạch khiến nhiều gia chủ khó có thể kiềm nén được sự yêu thích. Nhiều người nghĩ rằng vẻ đẹp của đá cẩm thạch sẽ bù đắp được cho chi phí sửa sang, bảo quản. Tuy nhiên, về sau nay nhiều người sẽ phải hối hận với quyết định này khi những vết xước và cặn bẩn xuất hiện. Một giải pháp cho bạn là lựa chọn loại đá ốp lát mới đã được cải tiến là mặt đá thạch anh, có thể sử dụng lâu bền hơn.

Nóng vội trong khâu trang trí

Người xưa có câu “dục tốc bất đạt” và điều này luôn đúng, trong trang trí nhà ở cũng vậy, nếu bạn cố hoàn thành việc trang trí nội thất trong một thời điểm nhất định là một sai lầm lớn. Để sở hữu một căn nhà như y muốn, bạn nên cân nhắc cẩn thận trong việc trang trí, nhất là khi vừa chuyển nhà mặc dù sẽ tốn kha khá thời gian.

“Kết: Đây là vấn đề quan trọng cần được chú ý khi trang trí, nhất là những mẫu thiết kế biệt thự với diện tích lớn và to như biệt thự 3 tầng, 4 tầng.. Nếu màu sơn hay khâu trang trí không được làm cẩn thận sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức để khắc phục.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *