Những lỗi thường gặp khi bài trí nội thất trong nhà – Kì 2

Tiếp tục tìm hiểu thêm những vấn đề và cách khắc phục để việc trang trí, thiết kế nội thất trong nhà bạn tốt hơn và đẹp hơn nhé.

Tránh những đồ nội thất cỡ lớn

Có thể bạn thích trang trí cho căn phòng khách của mình một bộ sopha to và lịch lãm nhưng nó sẽ chiếm rất nhiều diện tích căn phòng của bạn, thay vào đó hãy sử dụng một bộ sopha nhỏ hơn, sẽ có thể sử dụng linh hoạt và đặt ở nhiều nơi. Đừng quá lo lắng là những món đồ quá khổ sẽ được sử dụng cho một mục đích nào đó. Tuy nhiên, những món đồ nội thất cồng kềnh sẽ chiếm rất nhiều không gian nếu diện tích nhà bạn không đủ lớn, hãy sử dụng những phiên bản nhỏ hơn như chiếc ghế dài nhỏ, kệ kê tivi nhỏ và chiếc bàn nhỏ nhắn sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên gọn gàng và đẹp hơn.

423-13loithuonggap_5

Không xét hết mọi tình huống

Bạn có thể thoải mái mở tủ đồ và đi lại giữa giường với chúng nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn mở cánh tủ ra? Hay phải làm thế nào nếu bạn có việc phải mở ngăn kéo ngay lúc có rấtnhiều khách vay kín xung quanh bàn ? Để tránh những điều này, hãy bố trí đồ nội thất một cách hợp lý để bạn có thể thoải mái mở ngăn kéo hay mở cửa mà không cần phải tránh sang một bên.

476-13loithuonggap_6

Chỉ nghĩ đến một chức năng

Đây là điều rất nhiều người mắc phải, có rất nhiều món đồ vật mang nhiều chức năng khác thay vì chỉ có một chức năng cơ bản. Bởi thế khi lựac chọn, bài trí và thiết kế nội thất, bạn cần phải nhắm chừng hết mọi hoạt động có thể xảy ra trong phòng khách để thiết kế cho phù hợp.

C11-13loithuonggap_7

Đèn chiều sáng lệch tâm

Nếu bạn thích trang trí những chùm đèn to cho phòng khách hay phòng ăn, hãy nhờ những kiến trúc sư định vị dùm để tránh tình trạng đèn sáng bị lệch.

DB1-13loithuonggap_8

Hiệu ứng sân bowling

Hiệu ứng này thường gặp khi bạn trang trí nội thất trong một căn phòng dài và hẹp. Hãy linh hoạt phân chia thành nhiều khu vực khác nhau như nơi trò chuyện với một chiếc bàn xếp dọc theo ghế sopha, hay một chiếc bàn nhỏ sau ghế sopha để ngồi làm bài tập, xem tài liệu hay thư giãn như đọc sách báo và chơi game. Sắp xếp thêm hai chiếc ghế nhỏ dọc sau lưng sopha để tạo ra một góc nhỏ khác.

  1. Nội thất bị phô phần lưng xấu

Ấn tượng đầu tiên lúc nào cũng quan trọng, thế nên căn phòng sẽ mất sự thu hút nếu ấn tượng đầu tiên  bị xấu đi. Hãy chú ý sắp xếp lại nội thất, che đi các phần lưng xấu nếu bạn bước vào căn phòng và phát hiện ra điều đó.

“Kết: Dù là biệt thự phố hiện đại, biệt thự vườn, biệt thự 2 tầng.. thì để cho không gian sống trở nên lí tưởng hơn, khi thiết kế nội thất nên chú ý phòng tránh những điều không hay phía trên.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *