Những lỗi thường gặp khi bài trí nội thất trong nhà – Kì 1

Nếu việc thiết kế nội thất và bố trí nội thất không phù hợp, thì căn phòng đẹp cỡ nào cũng sẽ mất hẳn đi tính thẩm mỹ của nó. Vậy làm thế nào để chọn được đồ nội thất và bố cục chúng một cách hợp lý? Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số gợi ý thích hợp cho bạn.

Kê nội thất sát tường

Việc kê nội thất sát tường sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng hơn. Tuy nhiên, để cho căn phòng có thể thoải mái trò chuyện thì bạn cũng nên chú ý thay đổi lại sách bố trí nội thất sao cho phù hợp. Có thể trang trí ghế sofa nổi bậc giữa phòng khách, bên cạnh là những chiếc ghế nhỏ sẽ tạo ra một không gian vừa phải cho các cuộc nói chuyện.

FF6-13loithuonggap_1

Không tính đến giới hạn không gian

Đây là vấn đề mà các gia chủ cần lưu ý khi muốn trang trí đồ nội thất cho phòng khách, phòng khách nhà bạn đôi khi có giới hạn và không phải lúc nào bạn cũng có thể nhồi nhét thêm những món đồ mình thích, điều này vừa làm mất thẩm mỹ vừa làm căn phòng trở nên chậc chội hơn. Nên lường trước và dùng một vài thủ thuật sắp xếp sao cho phù hợp.

Một bên giường chặn cửa sổ

Nếu gặp phải trường hợp này, hãy thử áp dụng những thủ thuật sau: Dùng rèm cửa để ngăn ánh sáng chiếu từ cửa sổ vào. N căn phòng được trang trí theo phong cách hiện đại thì một đầu giường có thể kê thấp hơn để phù hợp với những trang trí bên cửa sổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí rèm vải che toàn bộ một bức tường.

A2B-13loithuonggap_2

Bố cục thiếu cân bằng

Nếu bạn đã chơi trò bập bênh một mình chắc hẳn hiểu rất rõ cảm giác ấy, tương tự cho việc sắp xếp hết đồ đạc về một phía của căn phòng cũng vậy. Bạn không nhất thiết phải sắp xếp mọi thứ đối xứng để bố cục trở nên cân bằng, thay vào đó nên biết sắp xếp hợp lý. Ví dụ một chiếc xe đạp đối xứng với hai chiếc ghế rời ở đầu bên kia cũng làm cho bố cục mất cân đối.

9E7-13loithuonggap_3

Quên không để lối đi lại

Điều này có thể hiểu như sau, khi bố trí nội thất ở phòng khách, bố trí hợp lí là mọi người có thể dễ dàng đi vào chỗ ngồi của mình mà không phải đi vòng qua một chiếc bàn, hay người ngồi bên cạnh. Còn nếu căn phòng hay nhà của bạn có nhiều cửa, hãy bố trí lối đi thế nào có thể dễ dàng đi xuống bếp, ra hiện hoăc đến phòng ngủ dễ dàng.

“Kết: Dù biệt thự của bạn là biệt thự kiểu pháp sang trọng, hay biệt thự phố, nhà phố cấp 4.. thì đều cần chú ý đến việc bố trí nội thất sao cho phù hợp để tôn lên được nét đẹp của ngôi nhà mình đang sống.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *