Những điều kị cần phải nhớ khi thiết kế phòng khách

Khi thiết kế biệt thự nên chú ý đến phòng khách, vì phòng khách có chức năng vô cùng quan trọng, có thể xem là bộ mặt của căn nhà, ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ sự hưng thịnh của gia chủ và gia đình, thế nên khi thiết kế phòng khách nên chú ý một số điều kiên kị sau.

Phòng khách không nên quá âm u

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất khi thiết kế phòng khách là phải luôn đảm bảo đầy đủ ánh sáng, vì ánh sáng sẽ giúp tạo được 3 trường khí tốt và môi trường tâm lý, sinh lý của con người sẽ mạnh khỏe đinh tài và lưỡng vượng. Vì thế, nếu xây nhà trên chung cư cũng nên chú ý hạn chế đặt quá nhiều chậu cây ở ban công sẽ làm giảm bớt ánh sáng chiếu vào. Về phần trang trí nên chọn những màu sắc tươi sáng. Màu sắc tươi sáng sẽ mang đến tinh thần thoải mái cũng như sư hưng vượng cho gia chủ.

file247263

Hạn chế bày đồ đạc quá nhiều trong phòng khách

Đối với những gia chủ thích sưu tập đồ cổ hay có sở thích trang trí vật dụng nên chú ý không nên đặt quá nhiều tại phòng khách. Vì nhiều đồ sẽ dẫn đến bụi nhiều, ảnh hướng đến việc lưu thông khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

414

Nền nhà phòng khách không nên nhấp nhô

Nền phòng khách nên được thiết kế bằng phẳng, hạn chế nhấp nhô hoặc có quá nhiều bậc thang. Bởi đã có một số phòng khách thiết kế theo kiểu phân tầng cao thấp, theo phong thủy điều này sẽ mang lại những điều không tốt đến gia chủ. Đồng thời hạn chế sử dụng những viên gạch được thiết kế theo phong cách 3D vì vừa tạo cảm giác không an toàn vừa không mang lại cát khí cho ngôi nhà.

Phần giữa trần nhà phòng khách nên lõm

Sỡ dĩ phần giữa nên lõm là bởi vì điều này sẽ giúp tụ khí, giúp mang lại vượng khí và tài khí đến cho chủ ngôi nhà vừa mang lại hiệu ứng phong thủy tốt.

1

Phòng khách nên dùng nhiều vật liệu trang trí hình tròn

Ngoài việc tiếp khách, phòng khách còn là nơi mà bạn bè và gia đình quây quần bên nhau, thế nên rất cần bầu không khí sôi động và hài hòa. Hình trọn tượng dương, tức là tượng trưng của động thái. Bởi vậy, nên sử dụng đèn và một số vật dụng trang trí hình tròn sẽ giúp mang lại bầu không khí ấm cúng, sôi nổi.

“ Kết: Đây là một vài điều cơ bản bạn cần tránh khi thiết kế phòng khách cho nhà biệt thự 1 tầng, biệt thự vườn hay cả nhà phố… Tránh được những điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn hạn chế được những khó khăn cũng như việc làm ăn được tốt hơn.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *