Nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp và ít cần chăm sóc

Thiết kế biệt thự sân vườn là một trong những loại hình biệt thự đang được ưa chuộng trong cuộc sống hiện nay. Bởi đây chính là nơi mang đến không khí trong lành và là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho gia chủ và các người thân trong gia đình dưới bối cảnh xã hội ngày càng bị ô nhiễm. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn làm bạn đôi khi không có thời gian để chăm sóc mảnh vườn của bạn, điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải dẹp khu vườn của mình đi.

Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẽ cách bảo quản cũng như chăm sóc biệt thự sân vườn mà cần ít thời gian nhất.

Tạo ra một sân vườn đẹp mà ít cần chăm sóc, bảo quản

Ý nghĩa của bài viết này là tạo ra một khu vườn cần ít sự quan tâm, chăm sóc hơn dành cho bạn và những người bạn rộn. Thủ thuật ở đây là bạn nên tạo cho mình một khoảng không gian sân vườn có thể dễ dàng chăm sóc nhưng nó vẫn trông tươi tốt và hấp dẫn. Bạn có thể thiết kế ku vườn của mình với nhiều vật liệu cứng khác nhau cũng như thay đổi cao độ, nhưng vẫn đem lại cảm giác dễ chịu với những loại cây trồng tươi xanh suốt năm. Dĩ nhiên điều cao bản hơn hết là hãy dành thời gian mỗi tháng một lần để quét dọn và cắt tỉa lại khu vườn của bạn.

Chia không gian

Mấu chốt ở đây là làm sao chia không gian nhưng vẫn không làm chúng nhỏ lại. Bạn chỉ cần thiết kế khu vườn của mình đơn giản, đồng thời nên thay đổi, tận dụng các vật liệu và thêm chút màu sắc để tránh sự đơn điệu. Ngoài ra, bạn có thể tăng thêm điểm nhấn bằng cách trồng cây ở khu phân chia giữa hau vật liệu

dfferfr1-500x375

Chọn màu sắc cho suốt năm

Tre, trúc là những loại cây cần ít sự chăm sóc và có thể tươi xanh suốt năm, hãy tận dụng chúng cho biệt thự sân vườn của bạn. Ngoài ra, nếu muốn bạn có thể trồng những luống hoa trong những chậu cây, hay bạn có thể trồng chúng ngay cạnh nền lát gạch, sỏi trên lối đi.

Chọn màu sắc kỹ lưỡng

Màu kem, xanh nhạt và xanh lá là những tông màu đây là những màu cùng tông với màu tự nhiên. Đó là theo truyền thống, còn đối với phong cách hiện đại ngày nay thì bạn có thể chọn những màu tương phản với màu tự nhiên xung quanh. Màu xám, đen, đỏ và cà tím… là những ứng cử cho trường hợp này, nếu bạn lo lắng sợ không chọn đúng màu, hãy sơn nháp lên mảnh giấy dài đúng màu sắc bạn chọn.

Thay đổi chiều cao của cây trồng

Bí quyết cho sân vườn là tán lá của cây theo loại cây trồng nên có chiều cao khác nhau và cũng được trồng tách ra. Hãy để mảnh sân vườn của bạn là sự trộn lẫn của nhiều loại cây với những độ cao khác nhau, làm như thế bạn sẽ hạn chế được rất nhiều thời gian để chăm sóc.

efwefwev-500x383

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *