6 bước để hoàn thiện một sân nhà

Bên cạnh việc thiết kế nội thất, ngoại thất đẹp thì các gia chủ cũng nên chú ý đến khoảng sân nhà của mình. Sân nhà là một phần của khu vườn trong biệt thự sân vườn đẹp, sân nhà cũng đóng góp một vai trò vô cùng đặc biệt và quan trọng đối với sinh hoạt của gia đình. Cũng mang một số tính chất cần có của biệt thự sân vườn đẹp, sân nhà còn là nơi diễn ra các cuộc họp mặt, thư giãn, tiệc tùng.

vvsfvfv-500x374

Bài viết hôm nay chia sẻ với mọi người làm sao để có một khoảng sân vườn lý tưởng và ấn tượng.

Lựa chọn địa điểm

Hầu hết các sân đều được các gia chủ cho thi công nằm cạnh nhà, nhưng không dùng để ở. Nếu tận dụng đúng cách, sân nhà sẽ mang lại một nơi khô ráo riêng tư. Ngoài ra, nếu bạn có sở thích ăn uống ngoài trời, hãy đặt sân nhà càng gần bếp càng tốt.

vvfverq-500x333

Diện tích vừa phải

Gia đình bạn có ít người nên bạn chỉ cần một khoảng sân nhà nhỏ và ấm cúng. Tuy nhiên, trong tương lai đôi khi sẽ có những cuộc họp mặt đông đúc, cần sức chứa cho nhiều người nên bạn cần phải ước lượng trước. Một trong những cách tính toán diện tích cơ bản nhất là bạn hãy đặt những chiếc bàn và những cái ghế trên bãi cỏ trước và thử nghĩ xem chỗ bạn thật sự cần cho tương lai là bao nhiêu.

Chọn vật liệu

Những vật liệu phổ biến và thường được sử dụng nhất cho sân nhà là gạch, bê tông và đá ốp tường, chúng có thể được đặt riêng lẻ một mình hoặc kết hợp với nhau. Điều lưu ý khi lựa chọn một vật liệu là hãy xem xét các yếu tố bên ngoài sao cho phù hợp với kiểu nhà của bạn. Ngoài ra, nếu bạn chọn sân nhà làm nơi ăn uống thường xuyên thì hãy chọn những nơi bằng phẳng để bàn ghế không bị chông chênh.

Lựa chọn những chi tiết

Một sân nhà có thể là miếng bê tông hay tấm đá đơn giản. Để tăng thêm không gian sống ngoài trời hiệu quả, bạn có thể bổ sung thêm những tiện nghi như ánh sáng, cây cảnh, vòi phun nước… tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn.

Chọn nhà thầu xây dựng

Nếu bạn muốn xây dựng thêm những công trình nhỏ, bạn có thể tự xem xét và xây chúng trên chính sân vườn nhà bạn. Tuy nhiên nếu muốn xây một công trình phức tạp, cần phải đổ bê tông lớn, bạn nên tham khảo ý kiến của những nhà chuyên môn.

t12-500x309

Trồng cây

Đừng quên trồng cây và hoa, điều này sẽ giúp cho khoảng sân nhà của bạn hòa hợp với phần còn lại của ngôi nhà hoặc khu vườn. Dù là đơn giản hay phức tạp, sân nhà sẽ làm tăng sự thích thú khi bạn ở ngoài đấy.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *